Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm lĩnh 16,7% thị phần smartphone chỉ sau 15 tháng ra mắt

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường GfK – một trong những công ty nghiên cứu thị trường uy tín nhất thế giới– cho thấy, đến cuối tháng 3 vừa qua, sau 7tuần liên tiếp đạt mức tăng trưởng 2con số, điện thoại Vsmart của Công ty VinSmart đã chính thức đạt 16.7% thị phần, gia nhập top 3t.h.ư.ơ.n.g hiệu có thị phần trên 15%; đồng thời giữ vững ở khoảng cách xa so với nhóm t.h.ư.ơ.n.g hiệu còn lại.

GfK cũng ghi nhận, smartphone Vsmart chiếm ưu thế vượt trội trong phân khúc điện thoại phổ thôngtầm giá từ 1-3 triệu đồng. Trong đó, mẫu điện thoại Vsmart Joy 3 là nhân tố tăng trưởng đột pha’, với doanh số kỷ lục đạt 12.000 máy bán ra trong vòng 14h ra mắt. Tính đến hết tháng 3/2020, Vsmart Joy 3 (phiên bản 2GB và 3GB RAM) đã lọt vào nhóm 3 sản phẩm bán chạy nhất phân khúc 2-3 triệu, mang về 13,3% thị phần cho VinSmart.

Bên cạnh nỗ lực gia tăng thị phần, VinSmart còn đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao tỷ trọng của các dòng điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng. Báo cáo từGfKcũng cho thấy, từ 1% tổng thị trường vào đầu tháng 2/2020 đến cuối tháng 3/2020, phân khúc điện thoại dưới 1 triệu đồng đã tăng lên 4,4%, trong đó Vsmart chiếm 77%. Tương tự, phân khúc điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng đã tăng từ 6.5% lên 11.1%, trong đó Vsmart chiếm 70% toàn phân khúc.

Có thể nói, với sựtối ưu chất lượng và tính năng trong tầm giá, đi cùng với thiết kế hiện đại, hấp dẫn, điện thoại Vsmart không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ, cameraấn tượng, dung lượng pintốt, và công nghệ sạc nhanh… vượt trội, điện thoại VinSmart còn sở hữu dịch vụ chăm sóc khách hàng rộng khắp, với những chính sách ưu đãi đột pha’ cho người tiêu dùng như bảo hành 1 đổi 1 trong 101 ngày, bảo hành 18 tháng.

Đặc biệt, việc VinSmart thúc đẩy gia tăng tỷ trọng điện thoại thông minh ở phân khúc phổ thông từ 1-3 triệu đồng đã góp phần phổ cập công nghệ, nâng tầm trải nghiệm và cơ hội sở hữu sản phẩm chất lượng cho đông đảo người Việt.

“Với mức tăng trường thị phần 260% từ đầu 2020 đến nay, đạt 16.7% thị phần chỉ sau 15 tháng ra mắt – cho thấy VinSmart đang đi đúng hướng. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tối ưu hóa sản phẩm sao cho chất lượng ngày càng tốt hơn, đón đầu các xu thế mới nhanh hơn với giá cả cạnh tranh hơn, để điện thoại Việt không chỉ đáp ứng tốt thị trường trong nước mà còn tiến nhanh, tiến mạnh ra thế giới”.Ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần và Nghiên cứu VinSmart cho biết.

Có thể bạn chưa biết?

Tính đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã giới thiệu ra thị trường tổng cộng 12 mẫu điện thoại và 5 mẫuTVthông minh, đã kịp thời mở rộng thị trường sang Myanmar, Nga.

Trước đó, tháng 11/2019, VinSmart đã khánh thành giai đoạn 1 của Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Với diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm – đây là một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử có quy mô và công suất lớn nhất trong khu vực.

Mới đây, hình ảnh nghi là chiếc điện thoại Vsmart của Tập đoàn Vingroup đang được lan truyền trên mạng xã hội. Máy có thiết kế khá đẹp với camera kép đặt dọc, màn hình không tai thỏ và chạy chip Snapdragon.
Dựa trên những hình ảnh về bao bì được đăng tải, chiếc điện thoại có khung màu hồng, mặt sau và trước đều màu trắng, hai viền trên dưới khá dày.

Phía viền trên là nơi đặt camera, loa thoại, cảm biến. Mặt sau hộp có in chữ Vsmart và biểu tượng của công ty.

Ngoài ra, những thông tin đồn đoán đi theo hình ảnh chiếc điện thoại là máy sử dụng chip Qualcomm Snapdragon cao cấp thế hệ 8xx.

Những dòng chữ ghi trên hộp đựng máy cho biết máy thuộc sở hữu của công ty VinSmart, thiết kế tại châu Âu (Designed in Europe) và sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam). Phía dưới còn có một dãy số và mã QR nhiều khả năng là mã của bản thử nghiệm.

Trước đó, VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup đã ký hợp đồng mua bản quyền sở hữu trí tuệ với BQ – công ty công nghệ hàng đầu châu Âu để pha’t triển 2 dòng smartphone mang t.h.ư.ơ.n.g hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Hồi tháng 6 năm nay, Vingroup thông báo thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Mẫu smartphone “Vsmart” dự kiến sẽ là sản phẩm khởi đầu, trước khi VinSmart nghiên cứu mở rộng ra các lĩnh vực tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *