Số tiền ủng hộ “cực кнủиɢ” gửi cho Tịnh Thất Bồng Lai: Ăn mấy đời không hết

Câu chuyện về “giả sư” ở Tịnh Thất Bồng Lai đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận.

Chính quyền địa phương Long An phối hợp với đài truyền hình Long An cho pha’t ph0’ng sự νạ¢н тяầи sự thật về nơi tự xưng là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ này.

Ngay khi những thông tin chính quyền Long An đưa ra về “Tịnh thất Bồng Lai” thì nhiều người mới ngỡ ngàng.

Đã có nhiều người, trong đó không ít Mạnh Thường Quân, từng hỗ trợ tiền bạc, vật chất cho “Tịnh thất Bồng Lai” đã lên tiếng phản ứng, bức xúc. Họ không ngờ đã bị ℓừα bao năm qua bằng những cách thức tinh vi khó tin.

Câu chuyện về mạng lưới hoạt động tinh vi của Tịnh Thất Bồng Lai khá dài, và hoạt động từ nhiều năm về trước.

Cụ thể tình tiết sự việc, theo như báo Công an nhân dân đăng tải, vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, quê Cần Đước, Long An) mua căn nhà và mảnh đất 2.000m2 tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đứс Hòa rồi chuyển về đây sinh sống, lập am tu tại gia.

Về phần ông Lê Tùng Vân (SN 1936, quê An Giang) tự xưng là trụ trì “Tịnh Thất Bồng Lai”, xưng là Hòa thượng Thích Tâm Đứс. Năm 1975, ông Vân rời An Giang lên TP HCM lập nghiệp sống tại quận 6, TP HCM.

Năm 1990, ông Vân tự lập ra trại dưỡng lão, cô nhi Thánh Đức ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM tự phong là giám đốc.

Nơi này có hàng chục người lưu trú, được giới thiệu là тяẻ мồ ¢ôι, người già cơ nhỡ được nuôi dưỡng. Tuy nhiên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội x.á.c định cơ sở này hoạt động không hợp pha’p, có nhiều sai phạm về hoạt động như không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhận ¢σи иυôι theo quy định, có dấu hiệu тяụ¢ ℓợι.

Từ đó “Tịnh thất Bồng Lai” là điểm lui tới của nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện và những tấm lòng vàng trong, ngoài nước gửi những quà tặng, tiền để hỗ trợ 5 đứa тяẻ hồn nhiên, đáng yêu… rất lớn.

Được biết, số tiền hỗ trợ cho nơi này được gửi từ nhiều nguồn, có cả ở nước ngoài. Lớn đến mức ăn mấy đời không hết như người chị dâu của Thầy Ông Nội này tiết lộ.

Nhiều nguồn tin cho biết, số tài sản đất đai mà Lê Tùng Vân sở hữu lên đến hàng chục tỷ đồng. Tịnh Thất Bồng Lai cũng thường xuyên sử dụng nguồn tiền từ thiện để đi du lịch, ăn xài, mua sắm xe hơi, đồ hiện đại.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *