Kнởι тố chủ tịch, kế toán xã vì ăn cнặɴ tiền hộ nghèo

Ngày 24-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi xá.c nhận đã khởi t.ố bị can đối với chủ tịch và một kế toán xã Ba Xa (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) vì liên quan đến vụ ăn chặn tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội tại xã này.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi t.ố bị c.an đ.ối với bà Phạm Thị Giang (30 tuổi, kế toán UBND xã Ba Xa) để đ.iều tr.a về hành vi th.am ô tài sản và ông Phạm Văn Tem (35 tuổi, Chủ tịch UBND xã Ba Xa) để đi.ều tr.a về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả ngh.iêm trọng.

Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh khám x.ét nơi ở, nơi làm việc và áp dụng biện pha’p c.ấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai bị can trên.

Bà Phạm Thị Giang, kế toán xã Ba Xa. Ảnh: CA

Trước đó, dư luận Quảng Ngãi bứ.c x.úc việc hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội ở xã Ba Xa không được hỗ trợ tiền điện.

Như báo Người Lao Động thông tin, Phạm Thị Giang và Phạm Văn Tem có liên quan đến việc l.ạ.m d.ụ.n.g chức vụ quyền hạn t.h.a.m ô ăn chặn trên 2 tỉ đồng tiền điện hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội ở xã Ba Xa.

Từ năm 2015 đến 2019, hàng trăm hộ dân của xã Ba Xa được hỗ trợ tiền điện với số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Thế nhưng, kế toán xã đã không chi trả số tiền này cho người dân.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đi.ều tr.a, làm rõ.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/khoi-t.o-chu-tich-ke-toan-xa-vi-an-chan-tien-ho-ngheo-940279.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *