Hàng chục tài xế muốn giúp ông Đoàn Ngọc Hải cùng lái xe ¢ứυ тнươиɢ đi làm từ thiện

Khi thông tin về những chuyến xe giúp người, từ thiện của ông Trần Ngọc Hải được đăng tải, nhiều bạn đọc của Lao Động muốn chung sức cùng ông.

Bạn Trần Lâm Nhật Tân- một tài xế có 10 năm kinh nghiệm lái xe đường dài chia sẻ: “Tôi đã chạy xe đường dài hơn 10 năm và rất biết cảm giác về một người lái xe xuyên suốt vào ban đêm là không thể chịu nổi. Một người sức khỏe đầy đủ chạy một đêm tầm 6h liên tục là đã có cảm giác buồn ngủ và có khi ngủ gục trên vô lăng không kiểm soát được. Vậy anh Hải lái xe một mình liên tục là rất n.g.u.y h.i.ể.m cho mình và người khác. Nếu anh Hải đọc được dòng này và suy nghĩ lại thì hãy gọi em qua số điện thoại 09488722** mong được chạy phụ cùng anh, em chỉ nhận mức lương do anh cho”.

Bạn Trần Văn Thịnh ở thôn 7 xã Trường Xuân huyện Đăk Song- Đăk Nông là chủ doanh nghiệp càphê Huy Đạt mong: “Anh Hải có đi Tây Nguyên hay chở вệин nhân ra miền Trung thì hãy gọi điện cho tôi, số điện thoại 09710267** tôi xin làm phụ lái miễn phí cho anh, giúp anh một quãng đường”.

Còn anh ở La Vương Khang ở TPHCM thì bày tỏ: “Tôi xin được làm tài phụ cho anh, kinh nghiệm 12 năm chạy xe gia đình. Xin được góp công sức và phụ anh chi phí, điện thoại: 09376538**”.

Tương tự, bạn Nguyễn Cường muốn nhắn gửi tới ông Hải: “Con tình nguyện tham gia với bác, tình nguyện lái xe cứu t.h.ư.ơ.n.g miễn phí phục vụ cho bà con nghèo ạ . Điện thoại 09090809**”.

Anh Võ Văn Quốc nhắn gửi: “Bác Hải ơi. Con lái xe được 10 năm rồi. Đang lái xe gia đình. Bác có chuyến xe về Bình Bịnh cần người trợ giúp trong thời gian từ 5h chiều thứ 6 đến hết ngày Chủ nhật, cháu xin phụ bác các quãng đường khu vực miền trung, để bác được nghỉ ngơi lấy sức chạy tiếp các quãng đường khu vực khác. Năm nay con 37 tuổi nên sức khỏe còn tốt có thể chạy được cả đêm và ngày, mong được phụ bác một tay. Xin hãy gọi cho con số ĐT: 0988.79.49**”.

Bạn Đào Tuấn Anh thì ngắn gọn: “Cần lái xe bác cứ gọi em 09161722**”.

Bên cạnh việc bày tỏ muốn giúp sức cùng ông Đoàn Ngọc Hải nhiều bạn đọc cũng đưa ra lời khuyên về việc cần phải tổ chức chuyên nghiệp hơn. Bạn Văn Long đề xuất: “Ông Hải nên lập một công ty lấy tên là “Công ty vận chuyển giúp đỡ người nghèo”. Tôi chắc chắn sẽ có rất đông người tham gia”.

Anh Phạm Văn Bạc thì cho rằng: “Tôi rất hoan nghênh và đồng tình với việc làm của ông Hải, nhưng theo tôi ông Hải cần phải có thêm người phụ giúp trong khi làm việc để đảm bảo sức khỏe tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến bản thân và người вệин, thêm nữa ông Hải cần phải hoàn thiện các thủ tục hành chính đảm bảo tính hợp pha’p khi tiến hành việc làm thiện nguyện của mình để tránh những rắc rối (nếu có) xảy ra trước pha’p luật. Kính chúc ông luôn mạnh khỏe, bình an !”

Còn anh Vũ Văn Biên cũng đã đặt vấn đề: “Tôi đọc báo và thấy việc làm từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải như vậy là quá tốt, bản thân tôi cũng chỉ là một công dân bình thường và cũng có đôi lời chia sẻ tham gia với ông Hải là nếu có tấm lòng làm từ thiện thật sự lâu dài thì hãy nên thành lập một công ty từ thiện có tính pha’p lý, để trong khi làm từ thiện không may có rủi ro xảy ra thì sẽ có pha’p luật can thiệp”.

Nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự đồng tình về nhận định của nhà báo Lê Thanh Phong: “Ai bảo ông Đoàn Ngọc Hải làm màu cũng được, nhưng thà có người làm màu như ông, còn hơn chẳng ai làm gì. Một mình ông Đoàn Ngọc Hải “làm màu” đã quá tốt, nhưng nhiều người cùng chung tay “làm màu” thì tốt hơn nữa”.

Bạn đọc Trần Ngọc nhận xét: “Ông Hải làm màu? Nếu ai cũng “làm màu” như ông thì cuộc sống này sẽ đẹp đẽ và lung linh sắc màu biết bao”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *