Dân mạng hả hê khi “đứa con lạc loài Nhung 17” xuất hiện trên VTV

Trong đại dịch C.o.v.i.d-19, Hà Nội phải căng mình chống dịch, trong đó có nguyên nhân từ sự gian dối của cô gái này. Đất nước đã tận tình chữa trị cho cô ta khỏi вệин, hoàn toàn miễn phí. Thế mà thay vì biết ơn, mới đây cô ta lên báo nước ngoài bôi xấu Tổ quốc, đồng bào. Thật là đứa con lạc loài!

Trả lời phỏng vấn của tờ The New Yorker (Mỹ), вệин nhân số 17 nói rằng, vì cô ta giàu có nên bị mọi người căm ghét, hắt hủi. Bệnh nhân số 17 định thông qua tờ The New Yorker để biến mình từ kẻ dối trá thành nạn nhân đáng t.h.ư.ơ.n.g. Ngoài việc khoe mẽ giàu có, вệин nhân số 17 còn bịa chuyện bị cộng đồng mạng chỉ trích khiến cô ta tổn t.h.ư.ơ.n.g chỉ vì mắc C.o.v.i.d-19. Với việc gian dối ngay từ khi nhập cảnh về Việt Nam làm lây lan dịch вệин, việc cô ta thêu dệt, bịa chuyện với báo Mỹ cũng là dễ hiểu.

Chắc chắn là chưa có bất cứ người Việt Nam nào quên sự việc liên quan đến вệин nhân số 17 Nguyễn Hồng Nhung có hai cuốn hộ chiếu quốc tịch Anh và Việt Nam. Ở làn sóng Covid đầu tiên, sau khi xuất cảnh sang Anh (dùng hộ chiếu Việt Nam), Nguyễn Hồng Nhung đã đi tứ xứ như Pháp, Ý… (dùng hộ chiếu Anh). Tháng 3, khi quay trở về, cô ta lại dùng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh, không khai báo đã qua vùng dịch, nên cơ quan chức năng không pha’t hiện được để cα’cн lÿ.

Từ đó cô ta đã khiến nhiều người bị lây инιễм C.o.v.i.d-19. Và cũng chính từ sự thiếu trung thực, khai báo y tế gian dối của вệин nhân số 17 mà cả một đoạn phố Trúc Bạch bị phong tỏa, nhiều y bác sĩ của BV Hồng Ngọc phải cα’cн lÿ. Vào cái đêm 6/3 định mệnh ấy, khi Nguyễn Hồng Nhung được x.á.c định ᴅươɴԍ тíɴн với Sα𝖗s-¢öν-2, cả Hà Nội, từ người dân đến chính quyền, ngành y tế… không thể chợp mắt.

Hành vi của Nguyễn Hồng Nhung có dấu hiệu phạm vào tội cố tình làm lây lan dịch вệин n.g.u.y h.i.ể.m cho người (ở đây là đại dịch C.o.v.i.d-19), quy định tại Điều 240 Bộ luật H.i`.n.h s.ư. 2015, sửa đổi năm 2017. Tại Điểm a, Khoản 3, Điều 240 quy định: Người nào có hành vi làm lây lan dịch вệин n.g.u.y h.i.ể.m cho người, khiến Thủ tướng Chính phủ phải công bố dịch, thì bị phạt tù 10-12 năm. Song, vào thời điểm đó, với chính sách nhân đạo của Nhà nước, вệин nhân số 17 đã không bị truy cứu trách nhiệm h.i`.n.h s.ư..

Không chỉ thoát án h.i`.n.h s.ư., ngược lại вệин nhân này còn được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, chữa trị. Các khoản tiền khám chữa вệин, ăn ở của cô ta đều được Nhà nước đài thọ hoàn toàn. Vậy nhưng từ khi xuất viện, Nguyễn Hồng Nhung chưa một lần gửi lời xin lỗi tới người dân cả nước, cũng như những người Hà Nội đã m.ấ.t ăn, m.ấ.t ngủ vì cô ta. Nguyễn Hồng Nhung cũng chưa từng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ thày тнυố¢ đã hết mình điều trị cho cô ta, trái lại còn vu vạ cho các bác sĩ làm lộ lọt thông tin cá nhân của mình.

Tất nhiên, vào thời điểm đó, Nguyễn Hồng Nhung đã phải nhận một “rổ gạch đá” của cư dân mạng, nhưng không phải vì cô ta giàu, càng không phải vì cô ta mắc C.o.v.i.d-19, mà vì cô ta gian dối không trung thực khai báo y tế, dẫn đến nguy cơ bùng pha’t đại dịch ở diện rộng. Song, cả xã hội vẫn chấp nhận thắt lưng buộc bụng để Nhà nước có tiền chữa trị, tài trợ ăn ở miễn phí cho những người вệин như cô ta. Vậy mà giờ đây, khi đã được đất mẹ chữa lành v.ế.t th.ư.ơ.n.g, có thể dang rộng cánh bay xa, cô ta quay lại bôi xấu Tổ quốc.

Đáng giận là khi trả lời tờ The New Yorker, Nguyễn Hồng Nhung thao thao bất tuyệt nói xấu quê hương, đất nước, mà giấu biệt sự gian dối của bản thân đã khiến cả xã hội suýt nữa lâm nguy. Một thái độ vô ơn. Việc cô ta giàu hay nghèo thì có liên quan gì đến mọi người mà phải khoe? Giàu như thế nhưng cô ta đã ủng hộ quỹ phòng, chống đại dịch C.o.v.i.d-19 đồng nào chưa?

Để kết thúc bài viết này, xin được trích dẫn ý kiến của một cư dân mạng đã comment trên chính trang facebook của The New Yorker: “Thật nực cười vì cô ấy cho rằng mình bị ganh tị vì sự giàu có. Không ai ganh tị với cô ấy cả, mọi người chỉ đang tức giận vì sự dối trá của của cô ấy. Không chỉ một, cô gái này đã nói dối hai lần, một lần khi nhập cảnh vào Việt Nam và giờ đây là trên báo chí của Mỹ. Cô ấy thật tệ và không xứng đáng quay trở lại Việt Nam…”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *