Bộ C,ô-ng a-n kнáм xéт cùng lúc ɴнà ԍιáм đốc, ᴘнó ԍιáм đốc Bệɴн vιệɴ Bạcн Mᴀι

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Ngọc Hiền – Ảnh: DANH TRỌNG
Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan điều tra đã tổ chức hai mũi cùng lúc khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Quốc Anh, cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và ông Nguyễn Ngọc Hiền, cựu phó giám đốc.

Cả hai ông bị k.h.ở.i t.ố, bă’t t.ạ.m g.i.a.m để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật h.i`.n.h s.ư. năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Hai bị can bị bă’t t.ạ.m g.i.a.m vì liên quan v.ụ a’n nâng khống giá thiết bị y tế “ăn dày trên lưng вệин nhân”.

Tổ công tác của C03 thực hiện khám xét nhà riêng ông Hiền tối 25-9 – Ảnh: DANH TRỌNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại nhà riêng của ông Hiền trên đường Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vào khoảng 19h, một xe biển xanh chở gần 10 cán bộ công an và viện kiểm ȿa’Ť đến để thực hiện khám xét. Tuy nhiên, vào thời điểm này nhà ông Hiền đóng cửa, tắt điện.

Sau khoảng 15 phút lực lượng chức năng đứng chờ, có một phụ nữ đi từ phía ngoài đường về mở cửa. Sau đó lực lượng chức năng vào nhà làm việc.

Theo quan ȿa’Ť, lực lượng chức năng ngồi làm việc cùng một người phụ nữ tại phòng khách tầng 1 nhà ông Hiền. Khoảng 10 phút sau, người phụ nữ dẫn các cán bộ lên tầng 3 của ngôi nhà.

Sau khoảng 15 phút, các cán bộ công an, với sự gia’m sa’t của đại diện viện kiểm ȿa’Ť, đi xuống tầng 1 tiếp tục công tác khám xét. Sau khoảng 50 phút thực hiện lệnh khám xét, đến 19h50, lực lượng chức năng mang một số tài liệu ra ngoài và lên xe rời đi.

Việc khám xét được thực hiện dưới sự gia’m sa’t của đại diện Viện Kiểm ȿa’Ť nhân dân tối cao – Ảnh: DANH TRỌNG

Cùng thời điểm này, Cơ quan điều tra cũng thực hiện khám xét nhà riêng của ông Quốc Anh tại quận Long Biên, Hà Nội. Cơ quan điều tra đã thu giữ một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Tối cùng ngày, Bộ Công an pha’t đi thông tin chính thức về việc bă’t t.ạ.m g.i.a.m cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Bộ Công an cho biết, trong quá trình điều tra mở rộng, C03 đã làm rõ hành vi của một số lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai lợi dụng cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế, chủ trương xã hội hóa liên doanh, liên kết mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa вệин, vì động cơ cá nhân làm trái quy định của Nhà nước, quy định của Bộ Tài chính và Bộ Y tế.

Các bị can chấp thuận cho Công ty BMS tham gia đề án, nâng giá thiết bị lên nhiều lần, đẩy giá dịch vụ lên cao nhằm mục đích chiê’m đ.o.ạ.t tiền của người вệин.

Hành vi trên của lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã phạm vào tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Như đã thông tin, kết quả điều tra bước đầu x.á.c định có một số cá nhân tại Công ty BMS có hệ thống robot được nhập khẩu có giá trị 7,4 tỉ đồng (gồm VAT).

Tuy nhiên, các bị can câu kết nâng khống lên 39 tỉ đồng, hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pha’p lý.

Giá hệ thống robot là 7,4 tỉ đồng, chi phí khấu hao máy cho mỗi ca вệин là 4 triệu đồng, nhưng với giá được khai thì người вệин phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng. Từ năm 2017 – 2019 có hơn 500 ca вệин sử dụng thiết bị này, số tiền chênh lệch hưởng lợi chiê’m đ.o.ạ.t của người вệин là 10 tỉ đồng.

Trước đó, C03 đã ra các quyê’t định k.h.ở.i t.ố bị can, thực hiện lệnh bă’t t.ạ.m g.i.a.m đối với Phạm Đức Tuấn – chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc Công ty BMS và Ngô Thị Thu Huyền – phó giám đốc.

Cơ quan điều tra cũng k.h.ở.i t.ố bị can, cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Lê Hoàng – thẩm định viên Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS). Các bị can này đều bị k.h.ở.i t.ố về tội “lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *